Chia sẻ & kinh nghiệm
24 Tháng Năm, 2024
Các câu hỏi thường gặp khi làm Affiliate tại Omeez

Là một Publisher của Omeez, bạn đã hiểu hết về cơ chế Affiliate Marketing trên Omeez chưa? Làm thế nào để tránh những vấn đề không đáng có và gia tăng hoa hồng? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy cùng khám phá những câu hỏi thường gặp khi làm Affiliate tại Omeez để giải đáp mọi thắc mắc và gia tăng thu nhập ngay

1. Làm thế nào để lựa chọn chiến dịch Affiliate phù hợp trên Omeez?

 • Hiện nay, Omeez đang có đa dạng chiến dịch đến từ nhiều ngành hàng như Fintech, Banking, E-commerce, Edutech,… các Pub có thể lựa chọn ngành hàng phù hợp với bản thân để đẩy số
 • Ngoài ra Omeez có hệ thống Mentor với nhiều năm kinh nghiệm, có khả năng định hướng làm nghề Affliate cho các Publisher trong cộng đồng của Omeez và có trách nhiệm giúp đỡ các Publisher tạo ra thu nhập bền vững

2. Nhận trợ giúp từ Mentor như thế nào? 

 • Bạn mở app Omeez trên điện thoại
 • Trong danh sách Mentor hiện ở đầu trang, bạn lựa chọn Mentor phù hợp với sở thích/ ngành hàng/ định hướng của mình => Ấn “Tham gia”
 • Điền thông tin cho Mentor của bạn (ví dụ: link Facebook, định hướng Affiliate,…)
 • Sau khi được duyệt, bạn có thể ấn “Vào nhóm” để được dẫn tới group Zalo của Mentor và nhận tư vấn cụ thể
 • Với lần đầu tiên tham gia vào cộng đồng, bạn có 14 ngày thử nghiệm để thay đổi Mentor, từ lần sau là 90 ngày. Bạn được phép tự do thay đổi cộng đồng trong vòng 10 ngày sau khi vào cộng đồng

3. Thời hạn và phương thức thanh toán dịch vụ tại Omeez? 

 • Thanh toán qua Tài khoản ngân hàng/ATM mà Publisher đã điền trong mục “Thông tin thanh toán”
 • Để thanh toán, hoa hồng của Publisher cần đạt tối thiểu hạn mức 200.000 VNĐ/1 kỳ thanh toán. Omeez sẽ cộng dồn vào tháng tiếp theo nếu chưa đủ hạn mức thanh toán.
 • Ngày 15 và 30 hàng tháng, Omeez sẽ tiến hành thủ tục đối soát và thanh toán hoa hồng cho Publisher. Omeez chỉ thanh toán hoa hồng của các đơn hàng cho Publisher khi phía đối tác của Omeez đối soát nghiệm thu & thanh toán đơn hàng đó thành công cho Omeez. Nếu có thay đổi về ngày thanh toán, Omeez sẽ có văn bản gửi qua email cho publisher trước 24h.
 • Hoa hồng thực nhận của Publisher bằng 100% hoa hồng trong tháng trừ đi các khoản thanh toán tạm tính (nếu có), thuế thu nhập cá nhân, phí cộng đồng (nếu có) và khoản giảm trừ khác (nếu có) được ghi rõ trong email trả hoa hồng hàng tháng mà Omeez gửi tới Publisher.

4. Các hành vi bị cấm trên Omeez

 • Omeez nghiêm cấm việc tiến hành quảng bá, kinh doanh, phân phối Dịch vụ bằng hình thức SPAM, gian lận như Cheating, hacking,… Nghiêm cấm quảng bá Dịch vụ trên các kênh vi phạm pháp luật, trái với thuần phong mỹ tục, kênh bị tranh chấp và  hoặc các hình thức không được pháp luật cho phép hoặc chưa quy định rõ ràng … Nếu phát hiện Publisher vi phạm, Publisher cũng phải chịu số tiền phạt theo quy định của Điều khoản sử dụng. Đồng thời Omeez không có trách nhiệm nào về kinh tế và pháp lý đối với các vi phạm ở trên do Publisher gây ra.
 • Nghiêm cấm Publisher sử dụng link affiliate hoặc các thông tin của Nhà quảng cáo để thực hiện việc quảng cáo trên các diễn đàn, group, cộng đồng, Facebook giữa các Nhà quảng cáo đối thủ.

Trường hợp Người nộp đơn vận hành trang mạng thuộc một trong các trường hợp được liệt kê tại đây: Terms and conditions – Omeez Việt Nam

5. Tại sao đơn hàng của tôi không được tính hoa hồng

Một số lí do dẫn đến việc mất đơn hàng là do:

 • Thiết bị của khách hàng đã cài đặt app một cách tự nhiên (không qua link Affiliate nào) trước đó.
 • Khách hàng đã từng cài đặt app trước đó và gỡ app để đăng ký lại thì sẽ không được tính.
 • Khách hàng chưa hoàn thành đăng ký/định danh tài khoản/chưa hoàn thành theo đúng yêu cầu để được ghi nhận hoa hồng.
 • Khách hàng click link Affiliate nhưng hoàn thành đơn hàng sau thời hạn lưu cookies quy định.
 • Ngoài ra, trên một số thiết bị, do quy định nâng cao bảo mật người dùng của phía hệ điều hành, các công cụ tracking không thể truy xuất thông tin thiết bị để ghi nhận đơn hàng thành công, dẫn đến tình trạng một số đơn hàng của Publisher bị mất, không được tính hoa hồng.

Hiện tại, nhằm hạn chế tỷ lệ lost đơn từ hệ điều hành, Omeez có tạo Mã giới thiệu độc quyền dành riêng cho Publisher chạy một số chiến dịch cụ thể, Omeez sẽ trả kết quả đối soát các đơn theo mã giới thiệu, mặc định những đơn nào nhập mã giới thiệu của publisher sẽ được tính đơn cho publisher đó.  

6. Doanh thu từ Affiliate có bị tính thuế TNCN không?

Theo quy định hiện hành của Việt Nam, thu nhập từ Affiliate được xem là thu nhập từ tiền lương, tiền công và phải chịu thuế TNCN như những cá nhân ký hợp đồng cộng tác viên, hợp đồng thời vụ cho công ty.

Cụ thể về cách tinh thuế TNCN, các Publisher có thể tham khảo tại bài viết sau: 10 Câu hỏi Phổ biến về Thuế TNCN mà Bạn Cần Biết – Omeez Việt Nam 

7. Tại sao khi post link lên Facebook lại báo lỗi “Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng”? 

Có một số lý do chính khiến bài đăng có chứa link affiliate của bạn bị Facebook báo lỗi “Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng” là:

 • Spam link affiliate:
 • Đăng quá nhiều link affiliate trong thời gian ngắn: Bạn spam link affiliate quá nhiều trong các Group, comment, trang cá nhân…
 • Sử dụng link rút gọn: Việc sử dụng các dịch vụ rút gọn link để che giấu link affiliate có thể khiến Facebook nghi ngờ và chặn link của bạn.
 • Nội dung bài đăng vi phạm:
 • Nội dung spam, gây khó chịu: Bài viết chứa nhiều thông tin quảng cáo, câu view, câu like một cách lộ liễu.
 • Nội dung vi phạm pháp luật, đạo đức, sai lệch, lừa đảo.

8. Cơ chế hỗ trợ giải quyết khiếu nại tại Omeez

Trong trường hợp có khiếu nại liên quan đến việc hợp tác, Publisher và Nhà quảng cáo có thể liên hệ trực tiếp tới cổng hỗ trợ trực tuyến thông qua các kênh như: Website, Fanpage, Email, Hotline. Thời gian phản hồi khiếu nại là không quá 8 tiếng làm việc kể từ lúc khách hàng gửi thông tin.

9. Omeez xử phạt các Pub vi phạm ra sao? 

Trong trường hợp phát hiện bất kỳ hành vi vi phạm của Publisher, tùy theo từng loại vi phạm và mức độ nghiêm trọng, các Publisher vi phạm sẽ bị xử lý theo các tiêu chí sau đây:

 • Theo số lượng đơn hàng có dấu hiệu vi phạm: dựa theo các tiêu chí đánh giá của phòng ban Policy Omeez.
 • Theo số lần vi phạm: là số lần mà Publisher đã từng thực hiện hành vi vi phạm dựa theo chính sách quảng cáo dành cho Publisher ban hành bởi Omeez.
 • Theo mức độ nghiêm trọng: là ảnh hưởng của hành vi vi phạm từ Publisher đến các đối tượng bao gồm Advertiser, Omeez và Publisher khác.
 • Theo quy định của nhà quảng cáo (Advertiser) chi tiết theo từng chiến dịch: Ngoài các quy định chung của Omeez, các Publisher phải tuân thủ theo các quy định tại chiến dịch của nhà quảng cáo.

Các trường hợp vi phạm sẽ phân chia theo mức độ và có hình thức xử phạt theo quy định, có thể từ cảnh báo cho đến ghi vào sổ đenkhông thanh toán hoa hồng và yêu cầu bồi thường các thiệt hại phát sinh

10. Tôi có thể cập nhật thông tin chiến dịch ở đâu? 

Hiện nay Omeez hoạt động trên đa dạng nền tảng mạng xã hội khác nhau như: Facebook, TikTok, Instagram. Ngoài ra mọi thông về chiến dịch luôn được cập nhật trên app Omeez mỗi ngày. Các Publisher có thể theo dõi các kênh truyền thông chính thống của Omeez để cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. 

Hãy thường xuyên truy cập app Omeez để không bỏ lỡ bất kì thông tin nào nhé! Đăng kí tài khoản Omeez ngay tại đây: https://deeplink.omeez.vn/qrcodeomeez